Bài viết dưới đây sẽ nêu rõ về chính sách bảo hiểm hàng hóa của công ty Apex Connect dành cho quý khách hàng. Mời bạn đọc tham khảo các thông tin sau.

1. Chính sách bảo hiểm hàng hóa tại Apex Connect

Dựa theo chính sách và quy định của các hãng vận chuyển hàng không mà công ty Apex Connect hợp tác như: DHL, TNT, FedEx, UPS,… khi khách gửi hàng tới Úc, nếu xảy ra tình trạng mất hàng sẽ được bồi thường dựa theo % giá trị hàng hóa đã được kê khai khi làm thủ tục gửi hàng trên invoice.

Khách hàng sẽ được bồi thường 100% giá trị đơn hàng nếu mua gói bảo hiểm hàng hóa của hãng. Nếu không mua bảo hiểm, hàng hóa sẽ được bồi thường nếu có tổn thất theo công thức mặc định: Cước phí vận chuyển hàng sang Úc + giá trị đơn dưới 100$. Nghĩa là nếu đơn hàng có giá trị kê khai 40 triệu, khi không mua gói bảo hiểm hàng hóa thì chỉ nhận được khoản bồi thường dưới 100$.

Vì vậy, khi gửi đơn hàng có giá trị cao sang Úc, khách hàng nên mua thêm gói bảo hiểm để bảo vệ quyền lợi của mình.

Nếu người gửi có niềm tin lớn về các công ty hoặc hãng vận chuyển uy tín, thì tỷ lệ mất hàng, hư hỏng hàng hóa sẽ rất thấp, bạn sẽ không cần phải mua gói bảo hiểm. 

Tuy nhiên cước phí gửi hàng + gói bảo hiểm hàng hóa cao khiến chi phí gửi hàng đắt đỏ. Hơn 95% khách gửi hàng đi Úc không cần gói bảo hiểm này để tiết kiệm chi phí, còn 5% còn lại sẽ chọn tham gia bảo hiểm để được bồi thường nếu xảy ra sai sót. 

2. Trường hợp hư hỏng, đơn hàng bị thiếu và khách không nhận được hàng.

Các đơn hàng khách khiếu nại bị mất, thất lạc hoặc hư hỏng do lỗi của hãng vận chuyển, công ty Apex Connect sẽ chịu trách nhiệm xử lý khiếu nại đơn hàng của khách và áp dụng chính sách bồi thường thỏa đáng. 

Theo quy định mức đền bù và hoàn tiền 100% chi phí vận chuyển gửi hàng sang Úc, dựa theo đơn giá trị kê khai hải quan của khách gửi. Lưu ý, trên một bưu kê khai sẽ không bồi thường quá 100$.

3. Trường hợp đơn hàng bị thiếu hoặc hư hỏng

Dựa theo quy định tại hợp đồng và các thông tin giá trị đơn hàng thực tế, nếu xảy ra trường hợp hàng bị thiếu hoặc hư hỏng, khách chỉ nhận được 1 khoản bồi thường theo cam kết hợp đồng.

4. Quy định bồi thường và chính sách bảo hiểm hàng hóa

Gói chính sách bảo hiểm hàng hóa và quy định bồi thường của công ty Apex Connect khi có vấn đề xảy ra như sau:

  • Chỉ tiếp nhận giải quyết vấn đề và hoàn tiền cho khách hàng sử dụng dịch vụ của Apex Connect. 
  • Chỉ tiếp nhận xử lý vấn đề và khiếu nại sau khi kết thúc quá trình vận chuyển.
  • Thời gian bắt đầu xử lý khiếu nại trong 6 tháng kể từ thời gian giao hàng thành công. 

Lưu ý: Khách nên quay video khi nhận hàng để công ty dễ dàng kiểm tra nếu có tình trạng hư hỏng, mất mát hoặc vấn đề khác. Liên hệ tới nhân viên của công ty Apex Connect để được giải quyết nhanh nhất. Nếu khách hàng đã ký xác nhận bill và không có phản hồi ngay, chúng tôi từ chối giải quyết vấn đề. 

5. Các trường hợp từ chối trách nhiệm của công ty Apex Connect

  • Bưu kiện không có phản hồi ngay và được người nhận ký vào bill nhận hàng. 
  • Bưu kiện có vi phạm theo quy định của ngành vận chuyển hoặc pháp luật Việt Nam và Úc bị giam giữ và tịch thu.
  • Thời gian khiếu nại đã hết theo quy định chính sách bảo hiểm
  • Các đơn hàng đóng gói không kỹ và xảy ra hư hỏng trong quá trình vận chuyển khi đã được thông báo trước đó.
  • Các đơn hàng fake, hàng cũ được gửi theo hãng FedEx

Nếu bạn còn thắc mắc về chính sách bảo hiểm hàng hóa của Apex Connect, xin hãy liên hệ trực tiếp đến chúng tôi để được hỗ trợ. Nhân viên tư vấn miễn phí và luôn có mặt 24/7.