Gửi hàng đi Úc là một trong những dịch vụ vận chuyển quốc tế được nhiều người quan tâm. Vì thế, khách hàng thường có nhiều thắc mắc xoay quanh dịch vụ này. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn giải đáp những FAQs thường gặp nhất nhé!

1. Thủ tục vận chuyển hàng gồm những gì?

Trước khi vận chuyển hàng sang Úc, bạn cần chuẩn bị những thủ tục hải quan cần thiết sau:

 • Thông tin liên quan đến lô hàng như trọng lượng, khối lượng và số lượng hàng hoá.
 • Cung cấp chính xác thông tin của người nhận bao gồm họ tên, số điện thoại, địa chỉ chi tiết.
 • Cung cấp thông tin chính xác của người gửi tại Việt Nam.
 • Các thông tin cần lưu về hàng hoá như: giá trị mặt hàng, loại hàng hoá, tính chất hàng có phải hàng dễ vỡ không,…

2. Gửi hàng đi Úc bao lâu thì tới

Gửi hàng đi Úc bao lâu thì tới? Đây là FAQs được nhiều khách hàng đặt ra nhất tại các đơn vị vận chuyển quốc tế. Có hai hình thức gửi hàng là bằng đường hàng không và đường biển. Thời gian vận chuyển sẽ phụ thuộc loại hàng hoá và gói dịch vụ mà bạn lựa chọn. 

 • Thời gian cho gói vận chuyển thường là từ 5 – 7 ngày.
 • Thời gian cho gói vận chuyển nhanh bằng đường hàng không là 2 -5 ngày.
 • Thời gian có gói tiết kiệm là 7 – 10 ngày.

3. Gửi hàng đi Úc bao nhiêu 1kg.

Hàng hoá gửi đi Úc bao nhiêu 1 kg sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như sau: hình thức vận chuyển, loại hàng hoá, khối lượng, số lượng kiện hàng cần gửi,… Vì thế, để có thể biết cước vận chuyển chính xác, bạn hãy liên hệ với Apex Connect để được báo giá cụ thể nhé!

4. Hàng hóa bị hư hỏng, thất lạc sẽ được xử lý như thế nào?

Với trường hợp đơn hàng bị thất lạc do đơn vị vận chuyển gây ra, Apex Connect sẽ có trách nhiệm giải quyết khiếu nại cho khách hàng và có bồi thường thỏa đáng. Chúng tôi sẽ đền bù theo quy định, hoàn tiền 100% cước phí vận chuyển gửi đi Úc, dựa vào giá trị khách hàng kê khai tại hải quan.

Với trường hợp đơn hàng bị hư hỏng hay khách hàng chỉ nhận được một phần, Apex Connect sẽ bồi thường tương ứng với những gì đã ký tại hợp đồng.

5. Những loại hàng hóa không được phép vận chuyển bằng đường bay

Việc kiểm soát hàng hóa gửi đi Úc rất nghiêm ngặt. Những mặt hàng không đủ điều kiện có thể bị tịch thu hoặc gửi trả về Việt Nam. Sau đây là một số mặt hàng không được phép vận chuyển bằng đường bay:

 • Các mặt hàng nằm trong danh sách hàng cấm theo quy định của Việt Nam và Úc.
 • Những sản phẩm kích thích hoặc có thành phần có chứa chất kích thích.
 • Các sản phẩm gây nghiện như cần sa, ma tuý,…
 • Hàng hóa không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ.
 • Súng đạn, chất gây cháy nổ, các loại vũ khí gây sát thương.

Để biết chính xác hàng hoá bạn gửi có nằm trong danh mục được phép vận chuyển hay không, bạn nên liên hệ trước với đơn vị vận chuyển trước khi gửi hàng.

6. Tại sao kiện hàng của tôi không đến đúng dự kiến

Thời gửi hàng đi Úc sẽ từ 3 – 10 ngày, đây là thời gian dự kiến mà Apex Connect đưa ra cho quý khách. Tuy nhiên thời gian thực tế có thở sớm hơn hoặc lâu hơn so với dự kiến.

Một số đơn hàng có thể nhận được sau khoảng 7- 10 ngày làm việc kể từ khi xuất kho. Thời gian nhận hàng sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như hình thức vận chuyển, một số các yếu tố khách quan khác sẽ quyết định hàng hoá giao nhanh hay giao chậm.

Khi lựa chọn dịch vụ tại Apex Connect, chúng tôi luôn đảm bảo rằng hàng sẽ đến tay người nhận đúng thời gian dự kiến và luôn hết lòng hỗ trợ để giao hàng thành công, an toàn và nhanh chóng.

7. Apex Connect có nhận giao hàng tận nhà hay không?

Apex Connect nhân giao hàng tận nhà ở hầu hết các bang tại Úc. Đơn hàng của quý khách sẽ được đảm bảo nguyên vẹn và được giao tận tay người nhận. Điều này sẽ giúp cho người nhận tiết kiệm được thời gian nhận hàng.

8. Những hình thức thanh toán tại Apex Connect

Apex Connect chấp nhận hai hình thức thanh toán là chuyển khoản và tiền mặt. Khách hàng có thể lựa chọn hình thức thanh toán thuận tiện cho mình.

Trên đây là những FAQs thường gặp khi gửi hàng đi Úc tại Apex Connect, mong rằng những chia sẻ trên sẽ phần nào giúp bạn giải đáp được những thắc mắc của mình. Nếu bạn đang có nhu cầu gửi hàng đi Úc, hãy liên hệ ngay với Apex Connect để được báo giá chi tiết.