Gửi bưu phẩm đi Úc và một số thông tin bạn cần biết

5/5 - (1 bình chọn)

Gửi bưu phẩm đi Úc nhận được sự quan tâm lớn của nhiều người hiện nay. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều thắc mắc khi gửi hàng mà người gửi mong muốn được giải đáp chi tiết. Vậy hãy cùng tìm hiểu gửi hàng đi Úc như thế nào thông qua bài viết dưới đây.

Một số thông tin gửi bưu phẩm đi Úc bạn cần biết

Hiện nay, số lượng người Việt Nam sinh sống ở Úc ngày càng gia tăng mỗi năm. Thế nên có thể dễ hiểu rằng nhu cầu gửi hàng hóa đi Úc cũng vì thế mà tăng lên. Nếu bạn tìm kiếm thông tin về việc gửi bưu phẩm đi Úc thì hãy tìm hiểu các thông tin dưới đây:

Có những loại bưu phẩm nào có thể gửi đi Úc?

Nếu có nhu cầu gửi các loại bưu phẩm đi Úc, bạn phải tìm hiểu những loại bưu phẩm nào có thể gửi đi an toàn, không trục trặc. Theo đó, một số bưu phẩm mà các đơn vị vận chuyển nhận gửi đi Úc như:

  • Các loại thư: Thư từ bao gồm thư bạn viết tay hoặc thư in máy với những nội dung riêng tư. Khi chuyển thư đi Úc, bạn cần lưu ý bỏ thư vào phong bì, gói và dán kỹ lại để đảm bảo sự riêng tư. Khối lượng thư từ vận chuyển cho phép tối đa là 2kg. Tuyệt đối người gửi không bỏ hàng hóa, vật phẩm khác vào bên trong bao bì.
Bạn có thể gửi thư từ, ấn phẩm, học phẩm đi Úc
Bạn có thể gửi thư từ, ấn phẩm, học phẩm đi Úc
  • Ấn phẩm: Giới hạn của những ấn phẩm gửi đi cũng tối đa là 2kg. Tất cả những ấn phẩm này không có tính chất cá nhân.
  • Gói nhỏ: Gói nhỏ có công dụng dùng để chứa các loại hàng hóa, vật phẩm và có tính chất riêng tư. Khối lượng tối đa của các gói nhỏ này là 2kg.
  • Các loại học phẩm: Các loại học phẩm có thể kể đến như các bảng chữ cái in nổi. Khối lượng vận chuyển tối đa của các loại vật phẩm này không quá 7kg.

Ngoài ra, trước khi gửi hàng, bạn có thể hỏi nhân viên tư vấn mặt hàng của bạn có gửi được không, có gặp những khó khăn gì khi thông quan không. Nhân viên tư vấn sẽ giải đáp và cho bạn câu trả lời phù hợp.

Có những phương thức gửi bưu phẩm đi Úc nào?

Hiện nay, có hai hình thức chính gửi bưu phẩm đi Úc đó là gửi hàng qua đường biển hoặc đường hàng không. Mỗi hình thức sẽ mang đến cho khách hàng những lợi ích và hạn chế nhất định. Do vậy, khách hàng cần lưu ý kỹ trước khi lựa chọn gửi bằng đường biển hoặc đường hàng không.

Gửi bưu phẩm đi Úc bằng đường hàng không

Ưu điểm chính của gửi bưu phẩm qua Úc bằng đường hàng không đó là thời gian gửi rất nhanh. Thông thường, chỉ trong vòng 12- 14 tiếng bay, hàng hóa sẽ có mặt tại Úc. Hình thức gửi này thích hợp khi bạn cần gửi những loại giấy tờ quan trọng, cấp bách và người nhận cần nhập gấp.

Tuy nhiên, hạn chế của việc gửi hàng bằng đường hàng không là ở chỗ chi phí khá cao. Thế nên, nếu không đáp ứng được chia phí bạn có thể lựa chọn gửi hàng đi Úc bằng đường biển thay thế.

Gửi bưu phẩm sang Úc bằng đường biển

Gửi bưu phẩm đi Úc qua đường tàu biển là một hình thức nhiều khách hàng lựa chọn. Bởi chi phí gửi bưu phẩm khá rẻ, có khi rẻ bằng nửa hình thức gửi qua đường máy bay. Đây là ưu điểm mà nhiều người đã lựa chọn gửi hàng bằng tàu.

Tuy nhiên, thời gian vận chuyển của tàu biển khá chậm, khoảng 2 – 3 ngày mới “cập bến” đến Úc. Do đó, khi bạn muốn gửi bưu phẩm có tính chất quan trọng, gấp gáp thì không nên vận chuyển qua đường biển.

Tốt nhất, trước khi gửi hàng, bạn nên báo cho nhân viên tại các đơn vị vận chuyển hàng hóa của bạn có cần gấp hay không. Từ đó, nhân viên sẽ hỗ trợ và tư vấn cho bạn hình thức gửi bưu phẩm đi Úc phù hợp nhất. 

Một số lưu ý khi bạn gửi bưu phẩm qua Úc

Việc gửi bưu phẩm sang Úc đôi khi cũng phát sinh nhiều rủi ro không đáng có. Điều này sẽ khiến hàng hóa được gửi đi chậm trễ, đôi khi bạn cần bỏ ra một số tiền để khắc phục. Do vậy, khách hàng nên lưu ý một số vấn đề khi gửi bưu phẩm đi Úc như sau:

  • Cung cấp thông tin chính xác: Theo đó, bạn cần cung cấp thông tin của người gửi và người nhận ở Úc chính xác tuyệt đối và đầy đủ. Nếu chẳng may gửi thông tin nhầm thì sẽ làm ảnh hưởng đến việc giao bưu phẩm cho người nhận. Do đó, bạn cần kiểm tra lại thông tin nhiều lần trước khi gửi hàng để đảm bảo chính xác.
  • Kiểm tra hàng hóa: Trước khi bưu phẩm được chuyển đi, bạn phải kiểm tra lại hàng hóa xem đã chính xác hay chưa. Khách hàng lưu ý không được khai gian hàng hóa, bỏ vật khác vào trong túi hàng như không cung cấp thông tin cho đơn vị vận chuyển.
  • Kiểm tra đóng gói: Bạn cũng nên lưu ý kiểm tra đóng gói cẩn thận, không bị rách rời. Đồng thời đảm bảo hàng hóa đã được gói lại đúng tiêu chuẩn.
  • Thông báo cho người nhận: Sau khi gửi hàng, bạn cần thông báo cho người nhận thời gian dự kiến bưu phẩm đến Úc. Người nhận cần sắp xếp thời gian và giữ máy điện thoại để nhân viên tiện liên lạc khi nhận hàng. 
  • Thời gian gửi hàng phục thuộc vào nhiều yếu tố: Thời gian gửi hàng đi Úc có thể chênh lệch ít hoặc nhiều so với thời gian dự kiến. 
Thời gian gửi bưu phẩm đi Úc phụ thuộc vào nhiều yếu tố
Thời gian gửi bưu phẩm đi Úc phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Lựa chọn đơn vị gửi bưu phẩm đi Úc chuyên nghiệp

Hiện nay, có rất nhiều doanh nghiệp trên thị trường cho ra mắt dịch vụ gửi bưu phẩm sang Úc. Để chọn lựa được dịch vụ chuyên nghiệp, ưng ý nhất khách hàng cần tìm hiểu và nắm bắt kỹ thông tin các công ty trước khi chọn lựa:

Công ty có địa chỉ cụ thể

Các công ty có địa chỉ, số điện thoại rõ ràng là yếu tố đầu tiên bạn nên chọn công ty đó. Bởi khi có những thông tin trên, bạn có thể thuận tiện để liên lạc và được hỗ trợ. Đồng thời, khi có những khiếu nại thì bạn có thể lên trực tiếp văn phòng để giải quyết. 

Đối với những công ty không có địa chỉ, bạn sẽ không biết khiếu nại ai khi phát sinh các rủi ro ngoài ý muốn. Lúc này, bạn có thể mất luôn cả tiền lẫn bưu phẩm mình muốn gửi đi.

Dịch vụ chuyên nghiệp

Các công ty làm việc chuyên nghiệp sẽ luôn luôn hỗ trợ khách hàng bất kể khi nào bạn cần. Họ sẽ tư vấn cho bạn dịch vụ phù hợp, hỗ trợ đóng gói, giải quyết các vấn đề phát sinh. Các nhân viên tại đây luôn vui vẻ, nhiệt tình hỗ trợ tốt nhất cho khách hàng. 

Từ đó, khách hàng sẽ có một trải nghiệm dịch vụ tuyệt vời khi gửi bưu phẩm đi Úc tại các công ty này. 

Đảm bảo an toàn, thời gian nhanh

Có một số đơn vị làm việc không chuyên nghiệp, họ sẽ lưu kho sản phẩm trong một thời gian dài. Hoặc các loại hàng hóa được gửi đi không đảm bảo an toàn, làm mất mát, hư hỏng. Đối với những đơn vị này, bạn tuyệt đối không nên lựa chọn để gửi bưu phẩm qua Úc.

Thay vào đó, khách hàng nên lựa chọn những đơn vị làm ăn chuyên nghiệp. Chẳng hạn thời vận chuyển hàng nhanh, biết được thời gian dự kiến hàng đến. Đảm bảo bảo quản hàng hóa cẩn thận, trong suốt thời gian di chuyển sang Úc.

Mức giá hợp lý

Giá cả gửi bưu phẩm sang Úc như thế nào là vấn đề mà nhiều người gửi quan tâm. Bạn có thể tìm hiểu mức giá ở nhiều công ty khác nhau. Sau đó so sánh và lựa đơn vị có mức phí hợp lý, nhiều ưu đãi nhất.

Gửi bưu phẩm đi Úc tại Apexconnect nhanh chóng
Gửi bưu phẩm đi Úc tại Apexconnect nhanh chóng

Với những thông tin gửi bưu phẩm đi Úc như trên, bạn có thể an tâm lựa chọn cho mình một đơn vị phù hợp rồi gửi hàng. Nếu có những thắc mắc cần giải đáp hoặc muốn tìm kiếm công ty uy tín để gửi hàng thì bạn có thể tham khảo công ty Apexconnect.