Gửi hàng đi Canada – cách thức và chi phí vận chuyển

Có cách nào gửi hàng đi Canada nhanh chóng và tiết kiệm chi phí nhất? Làm sao để gửi đồ cho người thân một các đảm bảo và an toàn? Hãy liên hệ ngay đến Apexconnect – đơn vị vận chuyển quốc tế uy tín hàng đầu hiện nay để được phục vụ một cách chu đáo và chuyên nghiệp nhất.

1. Gửi hàng đi Canada có khó không?

Nhu cầu gửi hàng đi Canada từ Việt Nam chủ yếu là gửi đồ cho người thân, bạn bè hoặc gửi đồ với những mục đích cá nhân. Trước tiên, cần khẳng định rằng, việc gửi hàng hóa vào nước này không phải chuyện đơn giản. Đây là đất nước cách chúng ta cả nửa vòng trái đất, tất cả các yếu tố về quy định, luật pháp đều khác nhau hoàn toàn. Có một số quy định riêng khi gửi đồ đến đất nước này như:

Quy định khi gửi bưu phẩm

Bưu phẩm được hiểu chung là những gói hàng nhỏ. Nội dung chủ yếu là tài liệu, các ấn phẩm thuộc về văn bản giấy, các gói hàng nhỏ gọn, thư, các tấm bưu thiếp,… Với những dạng đồ cần gửi hàng đi Canada này, cần phải lưu ý về nội dung. Quy định chung là cấm gửi các văn hóa phẩm đồi trụy, các gói hàng mang tính chất tuyên truyền, xuyên tạc chủ nghĩa, các nội dung cấm được lưu hành…

Quy định đối với bưu kiện

Bưu kiện là những gói hàng lớn hơn so với bưu phẩm. Bưu kiện sẽ thường đa dạng và phong phú về nội dung bên trong. Quy định của Canada đối với gửi nhận bưu kiện tại nước này là:

Hàng cấm gửi: Tất cả các vật phẩm bị cấm lưu hành tại Việt Nam như ma túy, thuốc phiện, cần sa… đều thuộc danh mục hàng cấm gửi đi Canada. Bên cạnh đó, đất nước này cũng quy định cấm nhận gửi các mặt hàng khác như động vật sống, đồ dễ cháy nổ, kim loại quý, vũ khí quân dụng, hàng hết hạn sử dụng, thực phẩm nhanh hết hạn…

Mặt hàng được phép gửi hàng đi Canada: những vật phẩm không thuộc hàng cấm thì đều có thể gửi đi như đồ dùng cá nhân, hành lý, tài liệu, đồ khô, thực phẩm khô, hàng may mặc, đồ gia dụng… 

Gửi hàng đi Canada hiện nay không khó, nhưng cần đảm bảo trong danh mục cho phép
Gửi hàng đi Canada hiện nay không khó, nhưng cần đảm bảo trong danh mục cho phép

Một số lưu ý khi gửi hàng đi Canada

Gửi hàng sang Canada hay đi bất cứ đâu ngoài biên giới đều phải tuân thủ những quy định bắt buộc do chính phủ của hai bên đặt ra. Trong đó, đặc biệt lưu ý về danh mục hàng cấm gửi. Cùng với đó là những quy định khác liên quan đến việc giao nhận hàng, chi phí gửi hàng, hình thức thanh toán và các vấn đề liên quan. 

Khi gửi hàng đi Canada, người gửi cần phải tìm hiểu và làm theo những yêu cầu về quy cách đóng gói hàng, trọng lượng tối đa. Lựa chọn hình thức vận chuyển như thế nào thì phải tuân thủ theo quy định gửi hàng của hình thức đó. Đồng thời tính toán đến việc giao nhận hàng như cam kết thanh toán thế nào, chịu phí thuế ra sao và bên nhận là ai. Bên gửi hàng cần phải chịu trách nhiệm hoàn toàn trước tính chất của loại hàng hóa mình gửi. Hàng hóa trước khi gửi sẽ được kiểm tra kỹ lưỡng xem loại hàng hóa đó có thuộc danh mục hàng cấm hay không?

2. Tham khảo các hình thức gửi hàng đi Canada hiện nay

Tuy phải tuân thủ theo những quy định bắt buộc nhưng việc gửi hàng đi Canada nói riêng, gửi hàng quốc tế nói chung hiện nay không khó. Việt Nam trước thời mở cửa hội nhập quốc tế đã và đang tạo cơ hội lớn cho các doanh nghiệp phát triển. Việc giao thương buôn bán diễn ra với tất cả các đất nước và vùng lãnh thổ của thế giới. Do vậy, dịch vụ gửi hàng quốc tế cũng phát triển theo. 

Vậy, có những cách thức nào để gửi hàng đến Canada. Bạn có thể tham khảo những hình thức sau:

Gửi nhờ bạn bè, người thân

Nếu muốn gửi đồ cho ai đó ở Canada, có một cách truyền thống là gửi qua những người sống bên đó khi họ có dịp về Việt Nam thăm nhà. Đây là một cách an toàn và không mất phí. Với điều kiện là họ đồng ý nhận đồ bạn gửi qua nhé. Đồ gửi theo đường này thường không gửi được quá nhiều. Chỉ gửi được những món đồ gọn nhẹ, không cồng kềnh và không quá nặng.

Bạn có thể chọn nhiều cách gửi hàng đi Canada
Bạn có thể chọn nhiều cách gửi hàng đi Canada

Gửi qua tiếp viên hàng không

Nếu bạn có bạn bè hay người thân làm tiếp viên hàng không đi qua Canada thì bạn có thể nhờ họ cầm giúp đồ mang sang bên đó. Trường hợp này sẽ càng hiếm hoi bởi tiếp viên hàng không không phải ai cũng quen được.Và không phải lúc nào họ cũng có thể tiếp nhận đồ mà bạn gửi theo. Vì hành lý mà tiếp viên mang trên máy bay bị kiểm soát và giới hạn về trọng lượng.

Gửi qua đơn vị vận chuyển hàng quốc tế

Đây là cách thức lựa chọn tốt nhất cho những ai có nhu cầu gửi hàng đi Canada. Các đơn vị vận chuyển hàng có thể tiếp nhận mọi loại yêu cầu gửi hàng từ tài liệu nhỏ, bưu phẩm cho đến những loại hàng hóa có kích thước lớn, trọng trọng lượng nặng. Có có thể đảm bảo về việc vận chuyển đảm bảo an toàn, giao đến nơi, đúng người, giúp bạn làm các thủ tục pháp lý khi qua hải quan. 

3. Những ưu điểm khi sử dụng dịch vụ vận chuyển quốc tế qua đơn vị trung gian

Để gửi hàng đi Canada, các bạn gửi hàng ở đâu? Thông thường nhiều người nghĩ là gửi hàng đi nước ngoài thì sẽ phải gửi qua cửa khẩu hay máy bay. Nhưng thực tế không phải như vậy. Vậy sử dụng dịch vụ vận chuyển quốc tế mang lại những lợi ích gì cho khách hàng?

Tiết kiệm thời gian, công sức

Hiện tại, việc gửi hàng đi nước ngoài hoàn toàn được thực hiện bởi các đơn vị vận chuyển quốc tế. Do đó, khi muốn gửi hàng, bạn chỉ cần liên hệ trước với một đơn vị vận chuyển. Sau đó, đơn vị vận chuyển sẽ tư vấn bạn gửi hàng như thế nào, những loại hàng nào thì không nhận vận chuyển. Hướng dẫn bạn cách đóng gói hàng đúng quy cách, thỏa thuận về thời gian giao nhận hàng, cước phí gửi hàng và hình thức thanh toán.

Sau khi thỏa thuận được tất cả những vấn đề trên, đơn vị gửi hàng sẽ yêu cầu bạn mang hàng hóa của mình đến kho bãi, trụ sở nhận hàng tại Việt Nam của đơn vị. Yêu cầu cung cấp địa chỉ, thông tin của người nhận ở đầu bên kia. Phí vận chuyển được tính theo trọng lượng hàng hóa, cách thức bạn chọn gửi hàng là gửi nhanh hay gửi tiết kiệm. Thanh toán cước gửi phải được thực hiện tại Việt Nam. 

Hạn chế cước phí phát sinh

Gửi hàng quốc tế nói chung và gửi hàng đi Canada nói riêng đều có thể gặp những rủi ro nhất định. Trong đó, phát sinh chi phí được coi là rủi ro nhẹ nhất. Các yếu tố làm phát sinh chi phí có thể do nhiều lý do khác nhau. Có thể trong chuyến gửi đi vướng phải những quy định mới cho chính phủ của nước họ mới quy định bắt buộc. 

Ngoài ra, có thể do các yếu tố về dịch bệnh, về an ninh trật tự mà khiến việc kiểm duyệt hàng hóa phải qua nhiều bước hơn, gắt gao hơn. Do vậy, phí và thuế hải quan sẽ cao hơn.

Một lý do nữa là do nếu như hàng hóa chuyển đi bị giữ lại tại hải quan để kiểm duyệt quá lâu sẽ phải mất thêm phí lưu khi. Cùng nhiều vấn đề khác do sự thay đổi về quy định và những điều kiện khách quan mà trong quá trình vận chuyển mới sảy sinh. 

Vì thế, để tránh những rủi ro này thì tốt nhất trước khi gửi hàng, các bạn nên tìm hiểu và nắm chắc quy định về danh mục hàng hóa được phép gửi qua biên giới. Đồng thời, một đơn vị vận chuyển uy tín sẽ giúp bạn gửi hàng đi Canada trọn gói và cam kết cước phí theo thỏa thuận thống nhất ngay từ đầu. Tránh việc phát sinh chi phí hoặc phải chịu những rủi ro mất hàng hoặc hàng hóa vận chuyển không đảm bảo.

Một đơn vị vận chuyển hàng quốc tế uy tín sẽ mang lại sự an tâm cho bạn khi gửi hàng đi Canada
Một đơn vị vận chuyển hàng quốc tế uy tín sẽ mang lại sự an tâm cho bạn khi gửi hàng đi Canada

4. Làm sao để chọn được đơn vị vận chuyển uy tín?

Như đã nói ở trên, đơn vị vận chuyển hàng quốc tế uy tín sẽ là yếu tố cao nhất quyết định đến mức độ thành công của mỗi lần chuyển hàng. Vậy bạn đã chọn được đơn vị nào vận chuyển hàng đảm bảo uy tín nhất chưa?

Nếu bạn đã từng gửi hàng đi nước ngoài hoặc tìm hiểu đôi chút về lĩnh vực này thì câu trả lời không khó. Bạn có thể đánh giá mức độ đáng tin cậy của đơn vị vận chuyển theo nhiều yếu tố:

Kinh nghiệm:

Nên chọn đơn vị vận chuyển, gửi hàng đi Canada có nhiều năm kinh nghiệm. Vì khi có kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực này thì chắc chắn chuyên môn của họ sẽ có sự hơn hẳn so với đơn vị mới.

Hình thức vận chuyển:

Một dịch vụ vận chuyển hàng quốc tế chuyên nghiệp sẽ có thể đáp ứng được nhiều nhất nhu cầu về hình thức gửi hàng của khách hàng. Nên chọn đơn vị có cả 3 phương thức chuyển hàng là hàng không, đường bộ, đường thủy. Như vậy tùy theo loại hàng hóa mà bạn có thể chọn cách gửi hàng đi Canada có mức cước phí phù hợp nhất.

Độ chuyên nghiệp của dịch vụ:

Điều này cũng không khó để đánh giá. Bạn có thể dựa trên việc đánh giá dịch vụ của họ được thực hiện như thế nào, hệ thống hoạt động có đảm bảo chuyên nghiệp hay không. Chỉ cần vài câu hỏi liên quan đến các vấn đề về vận chuyển, quy định của nước gửi đến là có thể đánh giá mức độ hiểu biết, chuyên môn của nhân viên tư vấn. 

5. Vì sao Apexconnect được bình chọn là đơn vị vận chuyển hàng quốc tế đáng tin cậy

Công ty vận chuyển quốc tế Apexconnect là đơn vị vận chuyển hàng quốc tế có thể đáp ứng được tất cả những tiêu chí trên. Đây là công ty vận chuyển hàng hóa quốc tế có thâm niên hoạt động hơn 10 năm. Luôn là doanh nghiệp vận tải được đánh giá cao và uy tín hàng đầu trên thị trường hiện nay. 

Apexconnect có hệ thống tiếp nhận hàng hóa và vận chuyển hàng rải khắp nhiều nước trên thế giới, bao gồm gửi hàng đi Canada. Đặc biệt, công ty chuyên tiếp nhận yêu cầu vận chuyển hàng quốc tế ngay cả với những nước và vùng lãnh thổ có quy định phức tạp nhất. 

Cụ thể, những điểm mạnh của dịch vụ vận chuyển quốc tế do Apexconnect cung cấp như sau:

Đội ngũ nhân sự hùng hậu, tận tình, chu đáo

Apexconnect hiện sở hữu đội ngũ nhân viên hùng hậu, giỏi chuyên môn và giàu kinh nghiệm. Chính họ sẽ là những người tiếp nhận yêu cầu và tư vấn cho khách hàng cách vận chuyển hàng hóa qua biên giới đúng quy định, đảm bảo tỷ lệ thành công 100% với mức phí phải chăng nhất.

Một đơn vị vận chuyển hàng quốc tế uy tín sẽ mang lại sự an tâm cho bạn khi gửi hàng đi Canada
Một đơn vị vận chuyển hàng quốc tế uy tín sẽ mang lại sự an tâm cho bạn khi gửi hàng đi Canada

Apexconnect cung cấp đa dạng hình thức gửi hàng

Ai cũng nghĩ gửi hàng đến một nước xa xôi như vậy thì chi phí rất đắt đỏ. Đây là điều dễ hiểu. Bởi ngoài cước phí vận chuyển, hàng hóa gửi đi còn phải chịu thêm các loại phí khác như: thuế hải quan, phí kiểm soát hàng hóa, phí lưu kho, phí rủi ro… Do vậy, để giảm gánh nặng về chi phí gửi hàng, Apexconnect đã đưa vào khai thác các hình thức vận chuyển khác nhau để khách hàng lựa chọn sao cho tối ưu chi phí. 

Cụ thể, Apexconnect hiện cung cấp những hình thức vận chuyển, gửi hàng đi Canada bằng những con đường sau:

Gửi hàng bằng đường hàng không

Gửi hàng bằng đường không thường có mức cước khá đắt. Chi phí tính theo trọng lượng của đơn hàng. Có thể lên đến hàng triệu đồng/kg cho mỗi lần gửi. Ưu điểm của hình thức này là gửi hàng rất nhanh, chỉ sau 2 – 3 ngày là đến nơi. Hàng hóa gửi đi đảm bảo an toàn, đến nơi đúng thời điểm bạn cần. 

Tuy nhiên, gửi hàng qua máy bay thường giới hạn về loại hàng, trọng lượng, kích cỡ. Do vậy, Apexconnect sẽ đưa ra lời khuyên cho khách hàng đối với từng loại hàng hóa cụ thể. Ví dụ, khách hàng chỉ nên chọn gửi hàng hóa với các loại gọn nhẹ như tài liệu, giấy tờ, hành lý, hay các loại thực phẩm khô…

Gửi hàng bằng đường bộ, đường biển

Gửi hàng bằng đường bộ và đường biển có ưu điểm lớn nhất là chi phí rẻ hơn nhiều so với gửi bằng đường hàng không. Bạn có thể tùy chọn gửi hàng gì cũng được, không giới hạn về trọng lượng, kích cỡ, thể tích. Miễn sao hàng hóa không nằm trong danh mục hàng cấm. 

Tuy vậy, gửi hàng hóa bằng đường bộ hay đường biển đều mất thời gian khá lâu. Apexconnect vẫn tư vấn khách hàng nên gửi những loại hàng hóa không có hạn sử dụng, những đồ không chứa chất gây cháy nổ. Những đồ có thể lưu kho lâu ngày mà không bị hỏng hóc hay ảnh hưởng đến chất lượng như đồ thời trang, giày dép, phụ kiện, nội thất, đồ khô, mỹ phẩm…

Apexconnect cung cấp đa dạng các hình thức gửi hàng đi Canada
Apexconnect cung cấp đa dạng các hình thức gửi hàng đi Canada

Apexconnect mang đến dịch vụ gửi hàng đi Canada với cước phí cạnh tranh

Canada là một trong những thị trường quen thuộc của Apexconnect trong lĩnh vực vận chuyển hàng quốc tế nhiều năm qua. Quý khách có nhu cầu gửi hàng đến đất nước này chỉ cần liên hệ với Apexconnect sẽ được tư vấn cách thức gửi hàng đảm bảo nhất. Hàng hóa gửi đi sẽ được tiếp nhận trực tiếp tại trụ sở công ty ở cả thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội. 

Khi tiếp nhận dịch vụ, hai bên sẽ có sự thỏa thuận về thời gian, cách thức gửi hàng, cung cấp thông tin người tiếp nhận, thỏa thuận giá cả… Sau đó Apexconnect sẽ vận chuyển đến tận nơi và giao hàng đúng hẹn. Cam kết vận chuyển hàng đúng thời gian quy định, không phát sinh cước phí. 

Với những ưu thế hơn hẳn, Apexconnect luôn là lựa chọn đáng tin cậy của khách hàng Việt khi cần gửi hàng đi Canada và gửi hàng đi nhiều nước khác trên thế giới. Quý khách có nhu cầu gửi hàng đến bất cứ đâu, hãy liên hệ ngay với Apexconnect để được phục chu đáo và tận tình nhất nhé. 

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY VẬN CHUYỂN QUỐC TẾ QUÝ NAM

  • Văn phòng tại TP Hồ Chí Minh: Tầng 4, Số 34, Nguyễn Trọng Lội, P4, Quận Tân Bình, TP HCM
  • Văn phòng tại Hà Nội: Số 9 dãy B9 Đầm Trấu, P. Bạch Đằng, Q. Hai Bà Trưng, Hà Nội
  • Điện thoại: 09 01 01 86 – 0793 22 44 88 – 0858 69 79 89
  • Email: 11@quynam.vn
  • Website: https://guihangdiuc.net