Gửi hàng đi Trung Quốc nhanh, tiện lợi cùng Apexconnect

Nhu cầu gửi hàng đi Trung Quốc tại Việt Nam cực cao bởi hai nước có chung đường biên giới, lượng người Việt sống bên Trung Quốc rất lớn. Bạn có thể gửi đồ sang đó thông qua cả 3 con đường: xe khách, tàu biển và hàng không.

Những mặt hàng cần chú ý khi gửi đi Trung Quốc

Do cả 2 nước nằm liền kề nhau nên lượng hàng Trung Quốc tràn vào Việt Nam cực nhiều, thậm chí còn lấn lướt những mặt hàng sản xuất trong nước. Tuy nhiên, việc gửi hàng đi Trung Quốc lại không hề dễ dàng bởi quốc gia này có rất nhiều quy định nghiêm ngặt đối với hàng hóa nhập cảnh, dưới đây là một số mặt hàng bạn nên lưu ý:

Gửi hàng đi Trung Quốc là đồ gỗ, mây tre đan

Nếu bạn đang có ý định gửi hàng là đồ gỗ, mây tre đan hoặc đóng hàng hóa trung thùng gỗ thì sẽ phải qua trình kiểm tra nghiêm ngặt của hải quan. Theo đó, chúng phải được khử trùng, có giấy chứng nhận kiểm dịch từ Cơ quan kiểm dịch ủy quyền, đây là quy định chung của bên phía Trung Quốc.

Trong trường hợp gỗ đã được xử lý thì không cần loại giấy này nhưng người nhận phải bắt buộc cung cấp về quy trình xác nhận gỗ đã trải qua chế biến, khá phức tạp cho bên nhận.

Chính vì thế các loại hàng hóa kể trên bạn nên hạn chế gửi nếu không muốn chuẩn bị giấy tờ phức tạp.

Gửi hàng đi Trung Quốc thường phải trải qua quá trình kiểm duyệt gắt gao 
Gửi hàng đi Trung Quốc thường phải trải qua quá trình kiểm duyệt gắt gao

Hàng hóa là thực phẩm

Nhiều khi người thân của bạn bên Trung Quốc sẽ cảm thấy thèm món Việt và nhờ bạn gửi sang. Tuy quá trình kiểm duyệt các loại thực phẩm của Trung Quốc nới lỏng hơn nhiều so với Mỹ và Châu Âu nhưng bạn vẫn phải cung cấp giấy tờ chứng nhận kiểm dịch từ địa phương.

Việc kiểm tra này sẽ làm quá trình vận chuyển hàng hóa bị kéo dài. Tốt nhất, để dễ dàng hơn cho quá trình thông qua bạn nên gửi các loại thực phẩm đáp ứng các tiêu chí sau:

+ Chỉ gửi đi các loại thực phẩm được đóng sẵn trong gói, trong hộp, có nguồn gốc rõ ràng, liệt kê đầy đủ các thành phần, là hàng chính hãng.

+ Thời gian sử dụng tối thiểu 6 tháng kể từ thời gian chuyển đi, nếu không thực phẩm này được coi là hàng không đạt tiêu chuẩn

Thông thường mọi người thường thích gửi hàng đi Trung quốc là sữa bột. Với loại hàng hóa này bạn phải gửi loại trọng lượng tối đa 5kg/ gói, gửi theo dạng cá nhân, tổng giá trị nhỏ hơn 100 Nhân dân tệ.

Gửi hàng đi Trung Quốc là đồ điện tử

Bạn có thể gửi laptop, điện thoại di động hay các loại máy móc điện tử khác sang Trung Quốc, cái này Trung Quốc không có chỉ thị cấm nào cả. Thế nhưng bạn bắt buộc phải có giấy chứng nhận CCC từ Thanh tra của cơ quan Kiểm dịch Trung Quốc thì hàng hóa mới được thông quan. Trong trường hợp các loại hàng hóa này được tính là hành lý cá nhân thì có thể miễn khai báo.

Hàng hóa là hành lý cá nhân

Bạn buộc phải khai báo hành lý cá nhân này gồm những gì, giá trị của chúng. Thậm chí, có người còn phải viết đơn giải thích lý do nhập khẩu các loại hành lý này. Có thể hải quan sẽ bắt bí bạn, kéo dài thời gian vận chuyển khiến bạn mệt mỏi và khá đau đầu.

Gửi hàng đi Trung Quốc là quà tặng, quà biếu người thân bên đó

Trong trường hợp bạn gửi quà tặng có giá trị nhỏ hơn 1000 Nhân dân tệ tới người nhận là cá nhân, có địa chỉ rõ ràng thì sẽ được miễn thuế. Tuy nhiên bạn sẽ phải gửi kèm một bản sao hộ chiếu của người nhận tới Hải quan Trung Quốc để xác nhận thông tin, nếu không hàng hóa sẽ không được thông quan.

Gửi hàng đi Trung Quốc bằng các phương tiện nào thích hợp nhất?

Trung Quốc nằm ngay sát Việt Nam nên việc gửi hàng tương đối thuận lợi, việc chuyển hàng chủ yếu dựa vào các loại phương tiện sau:

Sử dụng xe tải để vận chuyển

Hai nước có cửa khẩu để thông quan nên việc sử dụng xe tải để chở hàng khá thuận tiện. Ưu điểm của cách vận chuyển này là có chi phí rẻ, có nhiều hãng xe để lựa chọn, thích hợp với ai ở gần bến xe khách. Tuy nhiên thời gian vận chuyển khá dài, không phù hợp với hàng dễ vỡ, các loại hàng hóa có trọng tải lớn hay có kích thước cồng kềnh.

Sử dụng máy bay để vận chuyển

Đây được coi là phương tiện vận chuyển hỏa tốc, phù hợp nhất trong nhịp sống hiện đại. Ưu thế của hình thức này là có thể chuyển hàng hóa chỉ trong vòng 1 ngày. Đa phần mọi người thường gửi các loại hàng hóa có giá trị, giấy tờ hoặc các mặt hàng cần gửi gấp thông qua phương tiện này. Giá khi gửi hàng đi Trung Quốc bằng máy bay sẽ cao hơn các phương tiện khác nên bạn cần cân nhắc trước khi gửi đồ.

Sử dụng máy bay vận chuyển hàng hóa nhanh và đảm bảo
Sử dụng máy bay vận chuyển hàng hóa nhanh và đảm bảo

Sử dụng tàu biển để vận chuyển

Đây là hình thức vận chuyển thích hợp với những người muốn gửi hàng hóa có trọng tải nặng, kích thước cồng kềnh, dùng để buôn bán, kinh doanh. Hàng hóa gửi đi hơi chậm một chút nhưng bù lại chi phí rất hợp lý. Nếu gửi hàng hóa sang để kinh doanh, buôn bán thì tàu biển được đánh giá là sự lựa chọn tốt nhất.

Có thể gửi hàng đi Trung Quốc qua nhà cung cấp dịch vụ nào?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều công ty cung cấp dịch vụ gửi hàng đi Trung Quốc, dưới đây là một số phương án bạn có thể tham khảo:

Nhờ nhà xe vận chuyển hàng

Hiện nay có khá nhiều nhà xe có tuyến chạy sang Trung Quốc. Bạn có thể tìm đến các nhà xe uy tín để nhờ họ gửi hàng hộ. Tuy nhiên, gửi hàng đi Trung Quốc thông qua nhà xe có một điểm hạn chế đó là các nhà xe không am hiểu thủ tục thông quan hàng hóa, hàng bạn gửi có thể bị chậm trễ.

Nhờ bưu điện vận chuyển hàng hóa

Đây là cách vận chuyển thông dụng ở Việt Nam với mức giá dễ chịu. Nhược điểm của hình thức này là hàng hóa không được bảo hiểm, hàng hóa hư hại, hỏng hóc không có ai đứng ra chịu trách nhiệm.

Nhờ hãng hàng không vận chuyển hàng sang Trung Quốc

Bạn sẽ phải ra tận say bay quốc tế để gửi hàng. Điều này gây bất tiện cho những ai không sống ở các thành phố lớn của Việt Nam, nơi mà không có sân bay quốc tế. Việc di chuyển lên thành phố sẽ khiến bạn phải bỏ ra một khoản tiền không nhỏ, chưa kể tốn kém thời gian, công sức.

Chính vì vậy việc gửi hàng đi Trung Quốc thông qua hãng hàng không mặc dù an toàn, đảm bảo, thời gian ngắn nhưng vẫn chưa thật sự phổ biến.

Nhờ hãng chuyển phát nhanh quốc tế đánh hàng đi Trung quốc

Có thể kể đến 4 cái tên nổi bật trong lĩnh vực chuyển phát nhanh quốc tế được nhiều người biết đến là Fedex, TNT, UPS, DHL. Các hãng này có ưu điểm là có độ uy tín cao, vận chuyển hàng hóa nhanh chóng, đảm bảo đến mọi nơi trên thế giới. Tuy nhiên hạn chế của nó nằm tại việc giá cả đắt đỏ hơn hẳn các sự lựa chọn khác.

Gửi hàng đi Trung Quốc thông qua các công ty vận chuyển

Đây là sự lựa chọn tối ưu hơn cả khi bạn có thể cân bằng cả 2 yếu tố: chi phí và chất lượng. Trong tất cả các công ty vận chuyển hiện nay thì Apexconnect được xem là sự lựa chọn hàng đầu với phong cách phục vụ chu đáo, tận tâm. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng dịch vụ của Apexconnect đi khắp mọi nơi trên thế giới.

Apexconnect là sự lựa chọn thích hợp khi bạn cần vận chuyển hàng hóa
Apexconnect là sự lựa chọn thích hợp khi bạn cần vận chuyển hàng hóa

Apexconnect – Gửi hàng đi Trung Quốc đảm bảo, giá cạnh tranh

Nếu bạn đang có nhu cầu gửi hàng đi Trung Quốc thì nên tìm đến Apexconnect với nhiều ưu điểm nổi bật:

Quy trình gửi hàng đơn giản, nhẹ nhàng

Nếu tự mình gửi hàng với xe khách, hãng hàng không bạn có thể vướng mắc nhiều vấn đề trong khâu trung gian, còn với Apexconnect bạn chỉ cần ship hàng tới kho tại Hà Nội hoặc Hồ Chí Minh, khai báo loại hàng hóa và đóng tiền. Apexconnect sẽ giúp bạn giải quyết mọi vấn đề liên quan đến việc vận chuyển hàng hóa.

Hỗ trợ đóng gói hàng, giải quyết mọi rắc rối khi khai báo hải quan

Hàng hóa khi đi qua cửa hải quan sẽ phải khai báo rất nhiều thủ tục. Nếu bạn gửi hàng đi Trung Quốc qua xe khách thì tài xế có thể không am hiểu thủ tục dẫn đến việc mất rất nhiều thời gian. Nhân viên Apexconnect đều là người chuyên nghiệp, đã có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề nên có thể giúp bạn giải quyết các rắc rối này một cách nhanh gọn nhất.

Hơn nữa, Apexconnect còn hỗ trợ hàng hóa trước khi chuyển đi nên hàng của bạn được đóng gói chắc chắn, không bị bục, bóp méo trong quá trình vận chuyển.

Chi phí cạnh tranh

Mức phí tại Apexconnect được đánh giá là ưu đãi hơn hẳn các đơn vị vận chuyển khác. Để biết chính xác chi phí vận chuyển hàng hóa của mình bạn nên liên hệ với nhân viên để được báo giá chính xác. Mức giá này còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố: phương tiện vận chuyển, trọng tải hàng hóa, kích cỡ… nên Apexconnect không có giá cố định niêm yết. 

Đa dạng các loại phương tiện vận chuyển hàng hóa

Tại Apexconnect, gửi hàng đi Trung Quốc sẽ được vận chuyển thông qua cả 3 con đường: đường biển, đường bộ, đường hàng không. Vì vậy công ty nhận vận chuyển hầu hết các loại hàng hóa có giá trị, kích cỡ khác nhau, chỉ trừ hàng cấm, hàng không được phép thông quan. Bạn nên căn cứ vào loại hàng hóa của mình mà lựa chọn phương tiện vận chuyển phù hợp nhất. 

Ví dụ như các loại giấy tờ cần gấp, càng loại hàng có giá trị thì nên đi theo đường hàng không. Trong khi đó các loại hàng cồng kềnh thì nên được vận chuyển bằng đường tàu biển.

Dịch vụ gửi hàng đi Trung Quốc ngày càng phát triển tại Việt Nam. Nếu muốn gửi đồ bạn có thể liên hệ trực tiếp qua xe khách, hãng hàng không hay thông qua công ty vận chuyển. Trong số ấy Apexconnect luôn là sự lựa chọn tốt nhất xét trên mọi mặt: thời gian chuyển hàng, quy trình đơn giản, sự an toàn, bảo đảm của hàng hóa.