Kinh nghiệm gửi hàng đi Mỹ – LƯU Ý khi gửi hàng Mỹ cho người mới

5/5 - (1 bình chọn)

Việc tìm hiểu và tham khảo các kinh nghiệm gửi hàng đi Mỹ sẽ giúp bạn nắm được những lưu ý cần thiết để việc chuyển gửi hàng dễ dàng và thuận tiện nhất. Nếu bạn đang có dự định chuyển phát hàng đi Mỹ, hãy theo dõi bài chia sẻ dưới đây.

TỔNG HỢP kinh nghiệm gửi hàng đi Mỹ cho người mới

>>> HIỂU ĐÚNG về dịch vụ gửi hàng đi Mỹ

Cùng với sự phát triển quan hệ giao thương Việt – Mỹ thì nhu cầu gửi hàng đi Mỹ ngày càng lớn, đặc biệt tăng nhanh trong những năm gần đây. Các dịch vụ chuyển phát hàng Việt Nam – Mỹ cũng ngày càng được mở rộng.

Bạn có thể gửi hàng đến Mỹ theo nhiều cách khác nhau như: gửi chuyển hàng đi Mỹ qua bưu điện, gửi hàng xách tay, gửi hàng qua công ty chuyển phát nhanh quốc tế, chuyển hàng đi Mỹ với dịch vụ chuyển hàng quốc tế được cung cấp bởi đơn vị trung gian….Trong đó, gửi hàng qua các đơn vị dịch vụ đã và ngày càng khẳng định tính ưu việt của mình, được nhiều chủ kinh doanh và những người có nhu cầu chọn lựa.

Trước khi tìm hiểu kinh nghiệm gửi hàng đi Mỹ, bạn cần HIỂU ĐÚNG về dịch vụ gửi hàng đi Mỹ. Vậy gửi hàng đi Mỹ qua đơn vị trung gian là gì?

Dịch vụ gửi hàng đi Mỹ là việc vận chuyển hàng Mỹ qua các đơn vị trung gian
Dịch vụ gửi hàng đi Mỹ là việc vận chuyển hàng Mỹ qua các đơn vị trung gian

Thực tế, dịch vụ gửi hàng đi Mỹ là việc vận chuyển hàng Mỹ qua các đơn vị trung gian. Các đơn vị này sẽ nhận hàng gửi tại đầu Việt Nam, đóng gói hàng và chuyển hàng đến địa chỉ nhận hàng bên Mỹ. Hiểu một cách đơn giản, những đơn vị này hỗ trợ bạn gửi hàng từ Việt Nam sang Mỹ.

Dịch vụ này khác với việc gửi hàng Mỹ qua người thân, bạn bè hay gửi hàng đi Mỹ qua bưu điện. Ưu điểm của dịch vụ này là hàng hóa sẽ được vận chuyển đến đầu nhận bên Mỹ nhanh chóng và an toàn. Đặc biệt, bạn có thể gửi nhiều loại mặt hàng khác nhau, không giới hạn về số lượng và kích thước.

Các mặt hàng bị CẤM gửi chuyển phát sang Mỹ

Tuy các đơn vị dịch vụ hỗ trợ khá tốt và linh động cho khách hàng, không giới hạn mặt hàng hay số lượng hàng hóa gửi đi, xong vẫn có những mặt hàng cấm, bị từ chối vận chuyển.

Đây là kinh nghiệm gửi hàng đi Mỹ bạn cần nắm rõ, để hạn chế vấn đề rắc rối khi xử lý thủ tục
Đây là kinh nghiệm gửi hàng đi Mỹ bạn cần nắm rõ, để hạn chế vấn đề rắc rối khi xử lý thủ tục

Đó là các loại hàng hóa nằm trong danh mục cấm vận chuyển quốc tế theo quy định của pháp luật. Đây là kinh nghiệm gửi hàng đi Mỹ bạn cần nắm rõ, để hạn chế rủi ro bị thu giữ hay gặp vấn đề rắc rối khi xử lý thủ tục. Cụ thể, các mặt hàng cấm vận chuyển gồm:

 • Động vật hoang dã, các loài động vật sống…sẽ bị cấm vận chuyển, các loại thịt sống sẽ bị kiểm soát chặt chẽ và yêu cầu giấy phép…
 • Các loại chất kích thích như ma túy, thuốc lắc, thuốc phiện, cần sa…
 • Một số loại vũ khí gây nổ, có khả năng sát thương như thuốc nổ, vũ khí sinh học, dao găm, đao, kiếm,.. hay các loại đồ chơi độc hại, ấn phẩm đồi trụy…
 • Chất phóng xạ, chất gây cháy nổ hay các loại hóa chất, chất phóng xạ…có khả năng gây ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng con người.
 • Kim loại quý, đá quý hay các sản phẩm được chế tạo từ kim loại quý
 • Vật phẩm và hàng hóa thuộc danh mục cấm nhập khẩu vào Mỹ theo quy định của pháp luật nước này…

Quy cách đóng gói hàng hóa vận chuyển

Khi gửi hàng đi Mỹ hay các quốc gia khác, bạn cần nắm được các tiêu chuẩn đóng gói hàng hóa, được quy định cho các loại mặt hàng, nhóm hàng khác nhau. Thông thường, thủ tục đóng gói sẽ được hỗ trợ bởi các đơn vị vận chuyển, tuy nhiên, đây cũng là kinh nghiệm gửi hàng đi Mỹ mà các chủ kinh doanh cần biết để việc gửi hàng thuận tiện hơn.

Cụ thể:

 • Hàng hóa gửi đi Mỹ phải đóng trong thùng carton hay hình lập phương, hình hộp chữ nhật và kích thước chiều dài không được lớn hơn 152cm.
 • Về khối lượng, mỗi kiện hàng không vượt quá 30kg (trừ hàng cồng kềnh).
 • Đóng gói hàng dễ vỡ cần đóng thùng gỗ hay chèn xốp bên trong để đảm bảo an toàn.

Lưu ý về thời gian chuyển phát hàng từ Việt Nam sang Mỹ

Theo chia sẻ của những người có kinh nghiệm gửi hàng đi Mỹ, thời gian vận chuyển sẽ phụ thuộc vào cách thức vận chuyển mà bạn chọn lựa. Thông thường, các đơn vị gửi hàng trung gian sẽ hỗ trợ 3 hình thức là:

Gửi hàng Mỹ bằng đường hàng không sẽ có thời gian chuyển gửi nhanh nhất (7 -10 ngày)
Gửi hàng Mỹ bằng đường hàng không sẽ có thời gian chuyển gửi nhanh nhất (7 -10 ngày)
 • Chuyển phát hàng Mỹ qua đường hàng không
 • Chuyển gửi hàng Mỹ bằng đường biển
 • Ship chuyển hàng đi Mỹ bằng đường bộ

Trong đó, gửi hàng Mỹ bằng đường hàng không sẽ có thời gian chuyển gửi nhanh nhất (7 -10 ngày), chuyển hàng đường biển mất khá nhiều thời gian (dao động từ 2 tuần – 1 tháng), thậm chí hơn nếu gặp phải điều kiện thời tiết xấu.

Vì thế, tùy vào thời điểm nhận hàng dự kiến, bạn có thể chọn lựa hình thức chuyển gửi phù hợp để đảm bảo thời gian nhận hàng.

Kinh nghiệm chọn hình thức gửi hàng đi Mỹ

Như đã trình bày ở trên, có 3 cách vận chuyển hàng Mỹ phổ biến hiện nay là đường bộ, đường biển và đường hàng không. Trong quá trình sử dụng dịch vụ, tùy vào mặt hàng gửi đi cũng như đặc tính của mặt hàng mà bạn có thể cân nhắc và chọn lựa hình thức vận chuyển phù hợp nhất.

Đường biển: đây là hình thức chuyển gửi hàng Mỹ truyền thống, khi vận chuyển đường hàng không chưa phát triển Hình thức gửi hàng Mỹ này giúp bạn chuyển hàng số lượng lớn, các mặt hàng nặng, cồng kềnh. Gửi hàng đường biển cũng khá tiết kiệm chi phí, xong thời gian chờ hàng khá lâu.

Đường hàng không: ưu điểm của hình thức gửi hàng Mỹ bằng đường hàng không là thời gian vận chuyển nhanh, tính an toàn cao. Tuy vậy thì phí chuyển gửi khá đắt, thêm đó, gửi hàng qua đường hàng không cũng giới hạn mặt hàng được vận chuyển.

Thông thường, khi sử dụng dịch vụ gửi hàng Việt Nam đi Mỹ, các nhân viên hỗ trợ sẽ căn cứ vào tình hình thực tế để giúp bạn chọn hình thức chuyển hàng phù hợp nhất.

Các loại thủ tục và giấy tờ cần thiết để khai báo hải quan

Đây là kinh nghiệm gửi hàng đi Mỹ quan trọng mà bạn cần nắm được. Thực tế, có khá nhiều khách vận chuyển gặp khó khăn ở bước này.

Để kiện hàng được thông quan và nhập khẩu vào Mỹ, bạn cần chuẩn bị các loại giấy tờ và thủ tục cần thiết để khai báo hải quan.

Trường hợp bạn là doanh nghiệp, nhà phân phối, chuyển hàng vào Mỹ với số lượng nhiều thì cần chuẩn bị các giấy tờ liên quan đến xuất – nhập khẩu. Còn với những người gửi nhỏ lẻ, hay gửi bưu phẩm, giấy tờ…thì trên bưu phẩm cần có tem mác rõ ràng.

>>> Lưu ý khi cung cấp thông tin người nhận

Một lưu ý quan trọng để hàng hóa, bưu phẩm được chuyển đến địa điểm nhận nhanh chóng và an toàn là bạn cần điền ĐẦY ĐỦ và CHÍNH XÁC thông tin người nhận và địa chỉ nhận hàng.

Tên người nhận: cung cấp thông tin chính xác trên giấy tờ tùy thân

 • Địa chỉ: ghi đầy đủ các thông tin cần biết như số nhà, đường, thành phố, bang…
 • Mã số bưu chính
 • Thông tin số điện thoại: có thể cung cấp cả số cố định và số di động để tiện liên hệ.
 • Việc cung cấp đúng và đầy đủ thông tin sẽ giúp đơn vị vận chuyển gửi hàng chính xác đến địa chỉ nhận.

Cước phí gửi hàng từ Việt Nam đi Mỹ

Bên cạnh các vấn đề về thủ tục hải quan, thời gian chuyển gửi hay mặt hàng được phép vận chuyển thì chi phí cũng là một trong những kinh nghiệm gửi hàng đi Mỹ bạn không nên bỏ qua. Hiểu rõ cơ chế tính phí sẽ giúp bạn tìm hiểu và chọn đơn vị cung cấp bảng phí tốt nhất.

Phí gửi hàng đi Mỹ cũng phụ thuộc vào hình thức vận chuyển
Phí gửi hàng đi Mỹ cũng phụ thuộc vào hình thức vận chuyển

Về cước phí chuyển gửi, bạn cần nắm được một số điều sau:

Phí chuyển gửi hàng Mỹ sẽ tính theo số lượng và khối lượng hàng

Thông thường, các đơn vị cung cấp dịch vụ trung gian sẽ tính phí theo trọng lượng hàng hóa, tức tính theo kilogam. Tuy nhiên, với các mặt hàng cồng kềnh và chiếm nhiều diện tích, phí gửi sẽ được tính theo công thức riêng. Vì thế, khi tìm hiểu bảng phí, bạn cần nắm được mặt hàng chuyển gửi thuộc loại hàng nào, được tính phí theo cơ chế nào…

Cước phí chuyển gửi hàng Mỹ tùy vào từng thời điểm

Các đơn vị trung gian thường đem đến bảng giá rõ ràng và cố định cho khách chuyển hàng đi Mỹ. Tuy nhiên, cũng sẽ có những trường hợp, cước phí sẽ có sự thay đổi.

Chẳng hạn, trong mùa dịch Covid 19, đường biên giới và hãng hàng không đều bị cấm, hoặc cấm thông quan…thì phí chuyển gửi sẽ cao hơn bình thường.

Trên đây là tổng hợp kinh nghiệm gửi hàng đi Mỹ mà các chủ kinh doanh cần nắm được. Các chia sẻ này sẽ giúp bạn hiểu rõ và gửi hàng đi Mỹ dễ dàng, thuận tiện nhất. Nếu có vấn đề thắc mắc, cần hỗ trợ, hãy liên hệ ngay với Apexconnect để  được tư vấn nhé!